Mèo nôn ra máu | Phòng khám thú y Procare

Mèo nôn ra máu

Mèo thỉnh thoảng bị nôn là điều hoàn toàn bình thường. Cũng giống như con người, mèo có thể bị đau bụng hoặc ốm nếu ăn phải thứ gì đó mà chúng không thể tiêu hóa được. Tùy thuộc vào nguyên nhân cơ bản của bệnh, hầu hết thời gian mèo hồi phục là 24 giờ. Nếu mèo nôn một lần và có vẻ ổn sau vài giờ, bạn không cần đưa nó đến bác sĩ thú y.

Tuy nhiên, có một số triệu chứng khác có thể gây lo ngại nghiêm trọng khi kết hợp với nôn mửa. Một trong số đó là mèo nôn ra máu. Đây không chỉ là điều đáng sợ mà còn là một tình huống nghiêm trọng cần được xử lý ngay lập tức. Nếu mèo của bạn nôn ra máu, điều đó có nghĩa là nó đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng mà vẫn chưa được điều trị.

Bạn đang xem: Mèo nôn ra máu

Mèo nôn ra máu như thế nào?

Nôn ra máu hoặc chảy máu thường là dấu hiệu của chứng khó tiêu hoặc các dạng chảy máu khác. Các chuyên gia khuyên bạn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt, đặc biệt nếu chúng tiếp tục nôn mửa. Máu trong chất nôn của mèo có thể có màu đỏ tươi với các vệt hoặc màu đen, tương tự như bã cà phê. Cho dù mèo của bạn thuộc loại nào, hãy luôn tìm kiếm sự trợ giúp từ bác sĩ thú y.

Vì có nhiều nguyên nhân gây nôn ra máu nên điều quan trọng là phải tìm ra nguồn gốc của vấn đề càng sớm càng tốt. Đưa mèo của bạn đến bác sĩ thú y để kiểm tra tổng thể, tại đó có thể thực hiện một loạt xét nghiệm để xác định vấn đề là gì. Nếu bạn nhận thấy mèo của mình nôn ra máu, hãy tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp từ bác sĩ thú y của chúng tôi ngay lập tức.

Bài viết này sẽ khám phá tất cả các nguyên nhân chính gây nôn ra máu và những điều bạn có thể làm với chú mèo cưng của mình. Miễn là bạn có đầy đủ thông tin, bạn có thể giúp con mèo của mình trong lúc cần thiết, và thậm chí có thể cứu sống chúng. Chúng ta càng sớm đưa mèo đến bác sĩ thú y, chúng ta càng có thể tìm cách điều trị và hồi phục sớm hơn.

Triệu chứng mèo nôn ra máu:

Khi phân tích hai loại máu khác nhau trong chất nôn của mèo, máu có màu đỏ tươi với các vệt thường cho thấy thực quản đã bị tổn thương. Điều này có thể do chấn thương bên ngoài, nuốt phải dị vật hoặc viêm nhiễm. Nếu mèo nôn ra máu sẫm màu giống như bã cà phê, thì đó có thể là do vấn đề về tiêu hóa. Bất kể, cả hai loại vấn đề đều cần đến bác sĩ thú y, đặc biệt nếu có các triệu chứng khác.

Các triệu chứng cần lưu ý bao gồm:

 • Điểm yếu
 • Khó thở
 • Thở yếu
 • Tiêu chảy
 • Không ngon
 • Đau
 • Sốt
 • Phân đen
 • Không nên xem nhẹ các triệu chứng nêu trên. Nếu mèo của bạn nôn ra máu và có bất kỳ vấn đề nào khác được đề cập ở trên, bạn nên thông báo cho bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

  Nguyên nhân mèo nôn ra máu

  Nếu mèo bị loét đường tiêu hóa hoặc thực quản, chúng có khả năng nôn ra máu. Những vết loét hở này hình thành trên niêm mạc dạ dày và ruột non. Loét thường do nhiễm vi khuẩn trong hệ thống dạ dày của mèo.

  Nếu mèo gặp vấn đề này, các triệu chứng khác cũng có thể xuất hiện, bao gồm chán ăn, nướu nhợt nhạt, lờ đờ, phân đen, tiêu chảy ra máu và nôn mửa kéo dài. Nếu con mèo của bạn có những triệu chứng này, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Từ đó, bác sĩ thú y sẽ có thể đề xuất kế hoạch điều trị phù hợp với nhu cầu của mèo.

  1. Viêm lợi khiến mèo nôn ra máu:

  Viêm nướu, còn được gọi là giai đoạn sớm nhất của bệnh nha chu, do nướu bị viêm. Khi tình trạng này bắt đầu phát triển, con vật sẽ bị sưng nướu, viêm các mạch máu ở nướu và bản thân nướu bị mất collagen. Để con mèo của bạn được chẩn đoán, bác sĩ thú y của chúng tôi phải đặt chúng xuống trong khi chúng được kiểm tra răng miệng toàn diện. Vì tình trạng này không nguy hiểm đến tính mạng nên tất cả những gì mèo cần bây giờ là chải răng hàng ngày và vệ sinh răng miệng tốt hơn. Các bác sĩ thú y của chúng tôi sẽ có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên dễ thực hiện để duy trì sức khỏe răng miệng tốt cho mèo của bạn.

  2. Hemophilia khiến mèo nôn ra máu:

  Hemophilia là một chứng rối loạn máu hiếm gặp khiến máu không thể đông lại bình thường. Các triệu chứng khác phổ biến trong tình trạng này bao gồm chảy máu quá nhiều, chảy máu kéo dài sau phẫu thuật, mất máu hoặc chảy máu trong. Nếu bất kỳ triệu chứng nào trong số này xuất hiện, mèo của bạn cần đến gặp bác sĩ thú y ngay lập tức. Trước tiên, họ sẽ bắt đầu quá trình chẩn đoán bằng cách thực hiện một loạt xét nghiệm máu để xem xét sức khỏe tổng thể của họ. Trong những trường hợp nghiêm trọng, mèo của bạn bị mất nhiều máu đến mức chúng có thể phải nhập viện và được truyền máu và huyết tương.

  Xem thêm: Haisan.online

  3. Nuốt phải thuốc diệt chuột khiến mèo nôn ra máu

  Nếu mèo của bạn thích chơi bên ngoài và săn chuột trong thời gian rảnh rỗi, chúng sẽ có nguy cơ nhiễm thuốc diệt chuột cao hơn. Mặc dù việc nuốt trực tiếp chất độc có thể tàn phá cơ thể, nhưng mèo cũng có thể bị bệnh do ăn phải loài gặm nhấm đã ăn phải chất độc. Các thành phần được tìm thấy trong các sản phẩm này có thể cực kỳ có hại cho những người bạn đồng hành của chúng ta, đó là lý do tại sao chúng không bao giờ được sử dụng trong nhà có vật nuôi hoặc trẻ em.

  Tùy thuộc vào loại chất độc ăn phải, mèo có thể gặp một loạt các triệu chứng đi kèm, bao gồm nôn mửa, khó thở, chảy nhiều máu, chán ăn, lờ đờ và khát nước. Nếu bạn cho rằng mèo của mình đã ăn phải thuốc diệt chuột, hãy thu thập một lượng nhỏ chất nôn của chúng và mang đến bác sĩ thú y để nghiên cứu thêm. Bác sĩ thú y của bạn cũng có thể thực hiện các xét nghiệm máu và nước tiểu để hoàn thành chẩn đoán. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề, bác sĩ thú y của chúng tôi sẽ bắt đầu một quá trình điều trị.

  4. Dị vật cứng khiến mèo nôn ra máu:

  Như chúng tôi đã nói trước đó trong bài viết này, nếu mèo nuốt phải dị vật, chúng có thể bắt đầu nôn ra máu. Cho dù đó là xương hay đồ chơi, những đồ vật nhỏ này có thể cắt hoặc làm hỏng các vùng của thực quản hoặc các bộ phận khác của đường tiêu hóa. Những vật thể này cũng có thể gây tắc nghẽn cần được chăm sóc thú y ngay lập tức. Nếu con mèo của bạn bị đau, nôn ra máu hoặc chán ăn, điều đó có nghĩa là chúng đã ăn phải thứ mà chúng không nên ăn.

  5. Bệnh viêm đường ruột khiến mèo nôn ra máu

  Bệnh viêm ruột (ibd) là bệnh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Trong khi nguyên nhân của IBD ở mèo vẫn chưa được biết, nhiều chuyên gia tin rằng căn bệnh này là do dị ứng thực phẩm hoặc phản ứng dị ứng với vi khuẩn. Ngoài nôn ra máu, các triệu chứng khác thường liên quan đến IBD bao gồm tiêu chảy, sụt cân, mệt mỏi, trầm cảm, đầy hơi và đau bụng. Nếu bạn nghĩ rằng con mèo của bạn bị IBD, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra thêm. Mặc dù không có cách chữa trị cho vấn đề này, nhưng có một số loại thuốc kháng sinh có thể giúp giảm bớt các vấn đề và triệu chứng.

  6. Bệnh giun tim khiến mèo nôn ra máu

  Bệnh giun tim là do nhiễm một loại giun tròn ký sinh, còn được gọi là Dirofilaria imimaginae. Mức độ nghiêm trọng của giun tim phụ thuộc vào số lượng giun trong cơ thể và cách hệ thống của mèo phản ứng với nhiễm trùng. Trong hầu hết các trường hợp, mèo mắc bệnh giun tim không được tiêm phòng đúng cách trước khi tiếp xúc với nguồn lây nhiễm. Mèo mắc bệnh này được biết là có một số triệu chứng bao gồm nôn mửa, ho khan, sụt cân và chán ăn. Cho đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị giun tim ở mèo. Trong những trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ thú y có thể đề nghị phẫu thuật loại bỏ giun tim.

  7. Khối u tế bào mast khiến mèo nôn ra máu:

  Khối u tế bào lớn, hay khối u tế bào mast, là một trong nhiều vấn đề có thể khiến mèo nôn ra máu. Ở những con mèo khỏe mạnh, tế bào mast là tế bào bạch cầu bên ngoài hệ thống miễn dịch. Các khối u có thể hình thành trong các tế bào này và gây ra các cục u bên dưới hoặc trên bề mặt da của mèo. Tùy thuộc vào khối u, nó có thể là ung thư hoặc lành tính. Trong các giai đoạn sau của bệnh, có thể xảy ra nôn mửa, tiêu chảy và chán ăn. Nếu bạn nhận thấy một cục u trên da mèo, tốt nhất bạn nên nhờ chuyên gia kiểm tra. Các bác sĩ thú y của chúng tôi sau đó sẽ phân tích khối u và xác định phương pháp điều trị tốt nhất. Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ thú y thường sẽ đề nghị cắt bỏ khối u.

  Phải làm gì nếu mèo của bạn nôn ra máu?

  Xin nhắc lại quan điểm này, nếu mèo của bạn nôn ra máu, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Tùy thuộc vào tốc độ mất máu và lượng nôn mửa, mèo có thể cần được chăm sóc y tế ngay lập tức, đặc biệt nếu chúng nuốt phải thuốc diệt chuột hoặc nuốt phải vật lạ. Sau khi bạn đến bác sĩ thú y, chúng tôi sẽ cần một lịch sử đầy đủ về tất cả các triệu chứng trước đây mà con mèo của bạn đã trải qua trong vài tháng qua. Đây cũng là thông tin quan trọng cần mang đến bác sĩ thú y của chúng tôi nếu bạn nhận thấy mèo của mình lờ đờ hoặc bỏ ăn.

  Sau khi động vật của bạn trở thành một chuyên gia, nó sẽ trải qua một loạt các xét nghiệm để tìm hiểu sức khỏe tổng thể của nó. Trong hầu hết các trường hợp, các xét nghiệm cơ bản bao gồm xét nghiệm máu, phân tích nước tiểu và phân, phân tích đông máu, chụp X-quang và kiểm tra chức năng cơ quan. Sau khi bác sĩ thú y của bạn hiểu rõ hơn về vấn đề cơ bản, họ có thể chuyển sang các xét nghiệm cụ thể hơn.

  Nếu mèo của bạn đã tiếp xúc với một số dạng độc tố, vui lòng thông báo ngay cho bác sĩ thú y của chúng tôi. Nếu đúng như vậy, họ có thể cần phải thực hiện các xét nghiệm khác nhau và bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt để ngăn ngừa các tác dụng phụ độc hại không thể đảo ngược. Nếu có thể, hãy lấy một mẫu nhỏ chất nôn của mèo để phân tích thêm nếu bạn cho rằng mèo đã ăn phải một dạng độc tố nào đó.

  Xem thêm: Chia sẻ cách làm cá linh kho tiêu chuẩn vị miền sông nước

  Khi bác sĩ thú y phát hiện mèo của bạn có vấn đề, điều quan trọng là phải tuân theo kế hoạch điều trị của họ càng chặt chẽ càng tốt. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề, mèo của bạn có thể cần phải nhập viện trong một khoảng thời gian để ổn định. Ngay cả khi tình trạng của mèo có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc thuốc, hãy đảm bảo tiếp tục điều trị trong thời gian đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ thú y. Điều cuối cùng bạn muốn là con mèo của bạn khỏe hơn và sau đó bị tái nhiễm vì bạn đã ngừng điều trị. Nếu vấn đề của mèo không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn sau khi điều trị, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra thêm.

  Nếu mèo của bạn nôn ra máu, đừng hoảng sợ. Hãy chắc chắn lưu ý bất kỳ triệu chứng hoặc thay đổi hành vi nào khác xảy ra vào thời điểm này. Thật không may, không có câu trả lời dứt khoát về lý do tại sao mèo nôn mửa. máu thì cần đến bác sĩ chuyên khoa kiểm tra để có hướng điều trị thích hợp. Hãy nhớ rằng bạn đưa anh ấy đến bác sĩ thú y càng sớm thì cơ hội sống sót của bạn càng cao, đặc biệt nếu vấn đề của anh ấy nghiêm trọng.

  Hãy nhớ rằng đây không phải là bản án tử hình ngay lập tức khi một con mèo nôn ra máu. Nôn ra máu có thể do dị vật, rối loạn đông máu, một số loại chấn thương, loét đường tiêu hóa, khối u hoặc giun tim. Nếu vấn đề được phát hiện và điều trị sớm, tiên lượng của mèo có thể sẽ tốt. Để biết thêm thông tin về tình trạng sức khỏe của mèo hoặc mèo cụ thể của bạn, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y hoặc chuyên gia của bạn.

  Vì sức khỏe thú cưng và sự tiện lợi của chính bạn, hãy lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng và hiệu quả. Phòng khám procare chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và thú cưng của bạn những bất ngờ ngoài mong đợi trong việc chữa bệnh cho chó mèo.

  Liên hệ với chúng tôi:

  Mèo nôn ra máu

  procare Phòng Khám Thú Y Người Bạn Thân Yêu

  Địa chỉ: 98c phan đăng lưu, phường 3, quận phú nhuận

  (bản đồ hàng tới procare)

  ĐT: (028) 35 511 002

  Đường dây hỗ trợ 24/7: 0913 744 363 – 0909 836 777

  Trang web: https://www.thuyprocare.com

  Facebook: bacsithuytuvanonline.thuyprocare/

  phongmachthuyprocare/

  Xem thêm: Đánh giá nhanh về thương mại quốc tế răng hà mã từ năm 2009 tới 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *