Sự khác biệt giữa mèo tây và mèo ta? nên nuôi mèo nào?

Mèo là một trong những vật nuôi phổ biến nhất. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc mèo Tây và mèo Tây có gì khác nhau? Vậy thì ngại lấy mèo ta hay mèo tây? Dưới đây chúng tôi chia sẻ những điều cần biết về mèo Western và mèo Tabby để bạn nhanh chóng tìm được câu trả lời cho mình nhé!

1. Có một số lợi ích thú vị khi sở hữu một con mèo

1.1. Bảo vệ trái tim

Theo các nghiên cứu, những người không nuôi mèo có tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch cao hơn 30-40% so với những người nuôi mèo. Do đó, việc sở hữu một chú mèo có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim, ngăn ngừa bệnh tim, giảm căng thẳng…

Bạn đang xem: Mèo ta lai tây

1.2. Nâng cao khả năng miễn dịch

Trẻ em chơi với mèo thường xuyên sẽ có khả năng miễn dịch tốt hơn và ít bị nhiễm trùng, dị ứng và các bệnh về đường hô hấp.

1.3. Phòng bệnh huyết áp

Theo một nghiên cứu, việc vuốt ve những người nuôi mèo bị huyết áp cao có thể giúp giảm các bệnh liên quan đến huyết áp.

1.4. Cải thiện tâm trạng và giảm lo lắng

Dành thời gian cho mèo cũng là một giải pháp hữu hiệu giúp cải thiện tâm trạng, hạn chế căng thẳng trong cuộc sống và lo âu sau căng thẳng.

2. Sự khác biệt giữa mèo tây và mèo mướp

Mèo ngoại và mèo nhà có nhiều đặc điểm khác nhau. Nếu bạn chưa biết Sự khác biệt giữa mèo Tây và mèo Tây và nên chọn nuôi mèo mướp hay mèo Tây, hãy cùng tìm hiểu tại đây:

2.1. Đặc điểm của con mèo của tôi

Đối với người Việt Nam chúng ta, mèo là giống mèo quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày, chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể nhận ra. Mèo ta có nhiều tên gọi khác nhau như mướp, mèo nhà, mèo vằn… tuy nhiên, cần hiểu rằng mèo ta không phải là một giống mèo cụ thể mà là tên chung dùng để nói về loài mèo. , không thuộc giống nào và không thể xác định được.

Xem thêm: Thú chơi vương giả của đại gia Việt: Nuôi “quái vật” Amazon hải tượng long có gì đặc biệt?

Nói chung, mèo có những đặc điểm cụ thể sau:

Đa dạng về màu sắc: Mèo của chúng tôi có nhiều màu sắc khác nhau, từ đơn giản đến rực rỡ như trắng, đen, hai màu, ba màu… Người nuôi thường đặt rất nhiều tên cho nên rằng chúng có thể dễ dàng phân biệt bằng màu sắc. Ví dụ: mèo mướp là thuật ngữ chỉ con mèo có bộ lông sọc, mèo mun là thuật ngữ chỉ mèo đen có bộ lông sáng bóng và mèo ba màu là đen, trắng và vàng.

Ngoài ra, còn có các tên phiên âm như Tuxedo Cat, Cow Cat, Cape Cat, v.v… Tuy nhiên, cái mới của các tên đều đến từ kết cấu và màu sắc của chúng.

Lông ngắn: Không giống như nhiều người vẫn nghĩ mèo của chúng ta là lông ngắn, trên thực tế, mèo hỗn hợp có thể có cả lông dài và lông ngắn. Nhưng ở Việt Nam, mèo lông dài thường được xếp vào giống mèo Tây bởi chúng mang những đặc điểm của giống mèo lông dài đến từ các nước ôn đới. Nếu là từ Việt Nam thì 100% là lông ngắn.

2.2. Đặc điểm của mèo Tây

Sự khác biệt giữa mèo Tây và mèo mướp đến từ những đặc điểm khác biệt với mèo nhà. Thực ra gọi loại mèo này là mèo tây cũng không chính xác mà phải gọi là mèo ngoại (hay trong giới mèo thường gọi là mèo cảnh, xuất phát từ thói quen nuôi mèo đuổi chuột). , còn mèo Tây được dùng làm cảnh).

Ngoài ra, vì mèo ở phương Tây đến từ các nước châu Á chứ không chỉ từ phương Tây. Tuy nhiên, do không rõ nguồn gốc và quen miệng nên nhiều người vẫn gọi là mèo Tây.

Màu sắc của mèo Tây cũng rất đa dạng, có mèo Tây đen, mèo Tây trắng, mèo Tây vàng với màu da gần giống với người phương Tây.

2.3. Con mèo của tôi và tính cách của một con mèo tây

Xem thêm: Đại gia săn lùng tắc kè bay ở miền Tây về làm vũ khí phòng the

Khi nói đến tính cách của mèo và mèo con, sẽ là sai lầm nếu gán chúng với nhau. Dù là mèo nhà hay mèo ngoại thì tính cách của chúng cũng khác nhau tùy theo cách giáo dục của mỗi bé và bố mẹ chứ không tùy thuộc vào giống như nhiều người vẫn nghĩ.

Nếu bạn nhìn thấy 3 con mèo trong một ngôi nhà, một con mèo Anh và một con mèo nhà, sẽ không có gì ngạc nhiên khi chúng thuộc các giống khác nhau nhưng tính cách của chúng có phần giống nhau. Ngược lại, chú mèo tuxedo trong nhà là một con mèo, nhưng có thói quen sinh hoạt khác với hai người bạn của mình.

Ngoài ra, cách bạn nuôi mèo cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo. Chỉ cần bạn biết cách huấn luyện và dạy dỗ, chú mèo của bạn sẽ dần trở thành chú mèo mà bạn muốn.

3. Nên Nuôi Mèo Nhà Hay Mèo Tây?

Đối với những người yêu động vật, việc sở hữu một chú mèo dễ thương là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, điều sau đây chắc hẳn nhiều người sẽ suy nghĩ, nuôi mèo nhà hay mèo ngoại sẽ tốt hơn?

Nếu kinh tế ổn định và bạn muốn làm gì đó bằng một em mèo mới siêu dễ thương thì nhất định phải nuôi mèo ngoại. Tùy theo giống mèo mà giá bán sẽ khác nhau, có thể từ vài triệu đến 30 triệu đồng.

Nếu bạn thích sự đơn giản và không cần tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc, hãy đến với những chú mèo của tôi. Đôi khi bạn có thể có một chú mèo dễ thương mà không mất xu nào. Điều quan trọng là, dù chúng ta là mèo nhà hay mèo ngoại, các “Sen” hãy chăm sóc và yêu thương “Boss” thật tốt nhé.

Tìm hiểu thêm về mèo:

  • Loài munchkin chân ngắn
  • con mèo
  • Mèo Bengal
  • Con mèo vàng
  • Mèo Ai Cập trụi lông (sphynx)
  • Mong rằng qua những chia sẻ của bài viết này, bạn đã hiểu được sự khác biệt giữa mèo Tây và mèo mướp, đồng thời dễ dàng trả lời nên nuôi mèo mướp hay mèo Tây.

    Xem thêm: Máy chạy bộ quận 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *