CÁ CƠM KHÔ LOẠI NGON GIÁ BAO NHIÊU TIỀN 1KG? MUA Ở ĐÂU?- BÀI 105

Mua cá cơm khô ở đâu

Khô cá cơm là một trong những loại hải sản khô đặc trưng nổi tiếng ở Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa. Vùng biển ở đây phù hợp với việc nuôi cá cơm nên số lượng và chất lượng cá cơm phần lớn được xuất khẩu sang các nước trên thế giới và Việt Nam. Vậy cá cơm khô bao nhiêu tiền 1kg và mua ở đâu?

Mùa cá cơm Nha Trang rộ nhất là tháng 6, tháng 7 âm lịch hàng năm và kéo dài dần cho đến tháng 12 âm lịch. Những con cá cơm tươi do ngư dân Nha Trang đánh bắt còn rất tươi, mắt long lanh, thân trơn bóng, cá nhảy.

Bạn đang xem: Mua cá cơm khô ở đâu

Sản lượng cá cơm đánh bắt thường lớn, phần lớn được thương lái hải sản mua về làm khô, một số cơ sở sản xuất nước mắm ở Nha Trang mua cá cơm về làm nước mắm. Số phân đoạn còn lại được người bán mua, bán lẻ và đưa vào thị trường trong tỉnh.

1. Cá cơm khô được làm như thế nào?

Thương lái và những người chế biến cá cơm khô mua cá cơm tươi về rửa qua nước lọc rồi ngâm nước muối pha loãng để cá cơm sau khi phơi được tươi và không bị mặn quá.

Cá cơm để ráo nước rồi đem hấp cách thủy vài phút trước khi đem phơi nắng hoặc phơi khô. Cá cơm khô thành phẩm được bảo quản trong kho lạnh tại các cơ sở thủy sản để bảo quản chất lượng. Để làm được 1kg cá cơm khô cần từ 2,5kg đến 3kg cá cơm tươi.

Khô ngon phải được làm từ cá thật tươi, cá cơm sẽ có mùi hôi và vị không ngon nếu làm bằng cá ươn. Cá cơm thành phẩm phải đạt độ ẩm 30%, không quá ướt cũng không quá khô.

Cá cơm khô Nha Trang nổi tiếng thơm ngon, chất lượng, được thương lái trong và ngoài nước đánh giá cao nên hầu hết cá cơm khô Nha Trang được xuất khẩu đi các nước trên thế giới và tiêu thụ khắp các tỉnh, thành. các thành phố trong nước.

Thành phần dinh dưỡng của cá cơm là gì? Cá cơm rất giàu omega-3, protein, vitamin, canxi, magie, sắt, kali, natri, kẽm và nhiều khoáng chất giúp duy trì sức khỏe tốt. Cá cơm cũng rất giàu vitamin như thiamine, riboflavin, niacin, folate, vitamin c, b12, b6, a, e và k.

2. Giá cá cơm khô bao nhiêu tiền 1kg?

Xem thêm: 23 điều cần biết về chích chòe lửa hót hay

Còn tùy vào sản lượng đánh bắt trong năm. Đôi khi ngư dân được mùa cá cơm, giá cá cơm dao động nhẹ tùy theo mùa.

<3

Cá cơm khô cũng có nhiều size từ lớn đến nhỏ như size 2-3, size 3-5, size 5-7, đây là quy cách đóng gói dành cho người mới vào nghề.

Giá cá cơm khô loại ngon dao động từ 150.000đ/1kg đến 230.000đ/1kg, tùy vào đại lý và khu vực nên giá cá cơm khô Nha Trang sẽ có sự chênh lệch đôi chút.

ca-com-kho-rim

3.Mua cá cơm khô Nha Trang ngon ở đâu?

Khi đến Nha Trang, bạn không khó để mua cá cơm khô, bởi cá cơm là đặc sản ở đây. Đây là món ăn phổ biến hàng ngày được người dân Nha Trang từ trẻ em đến người lớn yêu thích, đủ loại cá cơm, nào là cá cơm luộc tái chanh, cá cơm kho tiêu, cá cơm chiên bột, cá cơm kho tộ…

Cá kho hay chiên thường rất ngon. Nha Trang còn nổi tiếng với món xôi cá cơm, ngon ở hầu hết các quán xôi.

Như vậy bạn đã biết khô cá cơm Nha Trang giá bao nhiêu, nhưng mua ở đâu ngon, chất lượng còn là điều bạn băn khoăn. Địa chỉ tham khảo:

Hải sản – Món đặc sản Thanh Hà

Website: seavy.vn

Xem thêm: Có nên tắm cho mèo: Sai lầm hay mắc phải khi nuôi Boss

ĐT: 0985 559 677

Tại cửa hàng hải sản ngoài khô cá cơm còn có khô cá cơm, khô cá cơm kho và các loại khô cá, khô mực, tôm khô cho bạn lựa chọn.

<3

Fan Shiqiaowei

Website: seavy.vn

ĐT: 098 555 9677

http://www.facebook/seavy-Qinghe Món Đặc Sản

Tìm hiểu thêm về đặc sản Khánh Hòa: dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi:phamthikieuvy.com

Xem thêm: CÁ BỐNG ĐỤC 1 NẮNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *