Địa chỉ mua bán kỳ đà, kỳ nhông uy tín

Mua kỳ nhông giống ở đâu

Hiện nay, việc nuôi cự đà hay kỳ nhông mang lại nhiều giá trị kinh tế cao cho một số gia đình Việt Nam. Kể từ đó, việc trao đổi hai con vật dần trở nên phổ biến. niengiamnongnghiep.vn xin cung cấp đến bạn đọc một số địa chỉ mua bán cự đà, kỳ nhông nổi tiếng.

Tả con cự đà

Mọi người thường nhầm chúng với cùng một loài, chỉ khác tên gọi. nhưng nó không phải là sự thật. Làm thế nào để phân biệt hai con vật này?

Bạn đang xem: Mua kỳ nhông giống ở đâu

Khỉ

Kỳ nhông trông giống như những con thằn lằn lớn thuộc họ bò sát. Có tới 79 loài khác nhau của loài bò sát này. Chúng có nguồn gốc từ Châu Phi, Châu Á và Châu Đại Dương. Màn hình cũng đã được giới thiệu đến Châu Mỹ.

Kỳ nhông được bao phủ bởi lớp vảy có màu từ xanh lá cây đến nâu vàng, xám hoặc nâu. Chúng có thân hình to lớn, cổ dài và chiếc đuôi khỏe. Chúng có các chi phát triển tốt và móng vuốt mạnh mẽ.

Lưỡi của thằn lằn dài và chẻ đôi, giống như lưỡi rắn. Trong số các loài còn sống ngày nay, rồng Komodo là loài lớn nhất, dài tới hơn 3 mét. Tuy nhiên, cũng vì kích thước to lớn nên chẳng ai chọn chúng làm “thú cưng”. Loài nhỏ nhất chỉ có kích thước 20 cm.

Hầu hết các loài cự đà sống trên cạn và được tìm thấy trên cạn, nhưng một số loài sống trên cây hoặc bán thủy sinh. Kỳ nhông rất lãnh thổ và hung dữ. Chúng vẫy đuôi khi bị khiêu khích. Cổ họng cũng có thể sưng lên và phát ra tiếng rít.

Một số loài cự đà là những kẻ săn mồi tích cực. Trong khi những người khác thích chờ đợi và phục kích con mồi của họ. Chúng thường là loài ăn thịt và ăn nhiều loại con mồi, bao gồm chim, cá, côn trùng, động vật có vú nhỏ và trứng. Một số loài cự đà cũng ăn trái cây và các loại thực vật khác.

Kỳ đà

Kỳ nhông là một nhóm động vật lưỡng cư thường có ngoại hình giống thằn lằn. Thân thon, mõm tù, các chi ngắn, lồi vuông góc với thân, cả ấu trùng và trưởng thành đều có đuôi.

Kỳ nhông hiếm khi có nhiều hơn 4 ngón ở chi trước và 5 ngón ở chi sau. Da hấp thụ của chúng thường khiến chúng phụ thuộc vào nước hoặc các vùng nước gần đó hoặc những nơi ẩm ướt, mát mẻ khác.

Một số loài kỳ giông sống hoàn toàn dưới nước trong suốt cuộc đời của chúng, một số sống dưới nước không liên tục và những loài khác hoàn toàn sống trên cạn khi trưởng thành.

Chúng có khả năng tái tạo các chi bị mất và các bộ phận bị hư hỏng khác của cơ thể. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ thiết kế ngược quá trình tái tạo đáng chú ý cho các ứng dụng y học tiềm năng của con người, chẳng hạn như điều trị chấn thương não và tủy sống hoặc ngăn ngừa sẹo có hại trong quá trình phẫu thuật. Phục hồi phẫu thuật tim.

Da không có vảy có cảm giác ẩm và mịn khi chạm vào. Da của một con sa giông có thể có màu xám hoặc sáng màu, với các kiểu sọc, đường kẻ, đốm, đốm hoặc đốm khác nhau.

Axolotls nhỏ hơn kỳ nhông. Con kỳ giông lớn nhất ở Trung Quốc có chiều dài khoảng 1,5 mét. Tuy nhiên, hầu hết chúng có chiều dài trung bình từ 10 đến 20 cm.

Địa chỉ mua bán cự đà

Vườn thú cưng Việt Nam

Siêu thị thú cưng-lolipet

Cửa hàng thú cưng lợn

Bò sát Việt Nam – replites vietnam

Đây là một số cơ sở mua bán cự đà, kỳ nhông tại Hà Nội. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua kỳ nhông ở một số nơi khác như:

Xem thêm: Cá sấu Caiman là gì? Đặc điểm ngoại hình và hành vi

– Cơ sở nuôi thằn lằn, hội nông dân xã vân hòa và tân lan, huyện ba vì, tỉnh hà tây.

– Trang trại giám sát của ông Phạm Trọng Đại, tổ 2, ấp 3, xã Phước Thái (Hội nông dân xã Phước Thái), huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. ĐT: 061.841019-542612.

– Trang trại kỳ nhông của anh Đoàn Minh Trí, khu Phù Mỹ, thị xã Phan Rang. ĐT: 0919062446.

– Cơ sở nuôi Kỳ nhông, Hội Nông dân, Thị trấn Phan Rí Cửa (Bình Thuận).

– Cơ sở nuôi kỳ nhông, Hội Nông dân TP.Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa).

– Hiện nhiều gia đình ở các tỉnh miền Đông Nam bộ đang nuôi kỳ nhông khổng lồ.

– Trang trại Phú An của ông Lê Kỳ Phùng, xã Tam Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. ĐT: 061.528515-528268-528968-528969 hoặc 061.923930-923931.

Trang trại hiện có 117 lồng bè, nuôi hơn 80.000 con rắn các loại, mối, kỳ nhông, bọ cạp, tôm tít…hàng tháng xuất khẩu sang các nước Mỹ, Pháp, Đức, Tây Ban Nha…

Cách chăm sóc Kỳ nhông

Chăm sóc các loài bò sát khác không giống như nuôi trăn. Việc chăm sóc cự đà hay kỳ nhông cần chú ý đến nhiều yếu tố để chúng phát triển tối ưu.

Môi trường

Nếu bạn định chọn nuôi cự đà hoặc kỳ nhông làm thú cưng. Bất kể loại nào, chúng đều phát triển nhanh chóng. Đầu tiên, điều quan trọng là bạn phải có một khu vực canh tác lớn ngay từ đầu. Bằng cách đó, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để di chuyển lồng khi chúng lớn nhanh hơn.

Kích thước tối thiểu phải từ 2 đến 3 m. Hầu hết xây dựng môi trường sống của chúng bằng các vật liệu như gỗ và lưới.

Ngoài kích thước của lồng, một khía cạnh quan trọng khác là trang trí. Nên sử dụng nhiều cành lá hơn để tạo cảm giác như đang ở trong môi trường tự nhiên.

Màu sáng

Một phần quan trọng khác trong điều kiện nuôi nhốt của chúng là đèn UV, cần bật liên tục ít nhất 12 giờ mỗi ngày. Nguồn sáng tốt nhất là ánh sáng mặt trời.

Xem thêm: Cuộc đời và sự nghiệp của ca sĩ Họa Mi – Một đời phong ba

Nếu bạn không có đèn trong nhà, bạn nên bổ sung ánh sáng phù hợp cho căn nhà. Đèn sân khấu hoặc đèn khuếch tán nhiệt cũng rất tuyệt. Một số loại tốt bao gồm đèn gốm của Fluke.

Ngoài ánh sáng, nhiệt độ trong nhà cũng cần được theo dõi liên tục. Đừng tự mình ước tính hoặc đoán nhiệt độ. Bạn nên đầu tư vào Nhiệt kế kỹ thuật số không tiếp xúc etekcity.

Thực phẩm và vitamin

Kỳ nhông và kỳ nhông là động vật ăn thịt và ăn côn trùng. Nhiều người trong số họ sẽ nuốt chửng con mồi. Tuy nhiên, kích thước của các loại thực phẩm cụ thể mà họ ăn sẽ khác nhau.

Nói chung, một số thành phần phổ biến nhất trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ bao gồm dế, gián, sâu bột, tôm, cá, chuột, thịt cua, thịt gà và trứng. Thức ăn thương mại từ cửa hàng thú cưng cũng sẽ là một phần quan trọng trong chế độ ăn hàng ngày của chúng.

Giống như các loài bò sát khác, cự đà và kỳ nhông cần canxi và vitamin d3. Chúng thường ở dạng bột bổ sung có thể rắc vào thức ăn hàng ngày. Với suy nghĩ này, một trong những sản phẩm tốt nhất bạn có thể muốn mua là zoo vitamin d3.

Vấn đề sức khỏe

Mặc dù được biết đến là loài bò sát khỏe mạnh nhưng chúng rất dễ mắc bệnh nếu bạn không chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách. Ví dụ, chúng có thể dễ dàng tự đốt cháy mình, đặc biệt nếu chúng đến quá gần nguồn sáng.

Chúng cũng có thể bị thiếu canxi hoặc có quá nhiều canxi, vì vậy hãy đảm bảo theo dõi chế độ ăn uống của chúng. Thiếu canxi có thể làm yếu xương và gây giảm cân ở vật nuôi. Mặt khác, quá nhiều canxi có thể gây nhiễm độc máu, thậm chí gây tử vong.

Khi nuôi cự đà, kỳ nhông cần chú ý điều gì?

Trái ngược với niềm tin trước đây rằng hầu hết các loài kỳ nhông hay kỳ nhông đều có tuyến nọc độc. Tuy nhiên, chúng chỉ sử dụng nọc độc để tiêu diệt con mồi nhỏ bé của mình.

Các triệu chứng ngộ độc bao gồm sưng cục bộ nhanh chóng, tụt huyết áp và ức chế huyết khối. Những nọc độc này có tác dụng tương đối nhẹ đối với con người.

Hai loài bò sát này bản chất rất nhút nhát và muốn tránh xa con người. Giống như hầu hết các loài động vật hoang dã, chúng sẽ không tấn công trừ khi bị khiêu khích. Miễn là bạn giữ khoảng cách của bạn, không có nguy hiểm. Nhưng với cự đà, kỳ nhông đã được thuần hóa và chúng sẽ ít nguy hiểm hơn so với các loài hoang dã.

Chúng được coi là thú cưng không nên nuông chiều. Chúng có thể trở nên hung dữ khi bạn giữ chúng.

Chúng được biết đến là loài bò sát nhanh nhẹn và thông minh. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng chúng không thể thoát khỏi lồng. Tránh ôm chúng ngay lập tức khi bạn tóm lấy chúng, vì rất có thể chúng sẽ sử dụng vết cắn hoặc vết cào của mình như một cơ chế tự vệ.

Cắt móng tay thường xuyên. Nhưng đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu, việc cắt tỉa móng tay của bạn là điều tối kỵ. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Bạn đã chọn đúng địa chỉ để bán kỳ nhông và kỳ nhông chưa? Hy vọng với một số mẹo chăm sóc cự đà, kỳ nhông từ niengiamnongnghiep.vn, bạn sẽ có thêm một thú cưng độc đáo mới lạ.

Theo dõi: minh ngọc.

Xem thêm: 7 món ngon phải thử từ món khô cá sặc miền Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *