Kỹ thuật nuôi rắn mùng đỏ

Mẹo bảo quản rắn lục Rắn lục đuôi đỏ hay còn gọi là rắn lục hay rắn lục là một loại rắn nước. Ngoài ra còn có hai loại rắn bùn: rắn lục và rắn lục. Trước đây, rắn trong tự nhiên rất nhiều nhưng nay hiếm dần nên một số người cũng nuôi. Mặt sau của con rắn mạng đỏ là bùn đen. Có một hàng vảy đốm đen ở hai bên sườn, và một hàng vảy đỏ từ cổ đến đuôi gần bụng. Bụng có vảy trắng xen lẫn xám đen. Tuy độ phổ biến không cao nhưng rắn lục đỏ vẫn rất đẹp. Rắn muỗi nhỏ dài khoảng 15-20 cm, rắn trưởng thành dài 60-80 cm. Rắn ri đỏ có tỷ lệ sống cao, yêu cầu chăn nuôi đơn giản, vốn đầu tư ít, giá bán loại rắn này cũng rất được người dân ưa chuộng. Cao to và vững vàng, không như rắn hổ mang hay rắn ráo trâu nên hiếm có giá cao.

i>i>Nuôi thâm canh: Theo cách này, nông dân sẽ tận dụng những ao cá thất bát để nuôi rắn trong lưới đỏ.

Bạn đang xem: Nuôi rắn mùng

Xem thêm: Đặc điểm và cách nuôi chó Bắc Kinh lai phốc sóc chi tiết nhất

Yêu cầu – Xây tường xung quanh ao và dùng kè chống sạt lở, tường cao cách mặt nước từ 5-70 cm. Các bức tường được trát vữa để rắn không thể chui ra ngoài. Nếu là ao nuôi cá thông thường thì cần xây tường cách mép ao từ 1->2 mét, cao khoảng 60->80 cm. Các mặt bên trong cũng được trát vữa để tránh ma sát cho rắn bò ra ngoài. – Bùn đáy ao: 10->20cm là tốt nhất, mực nước 80-1m50, có rau muống, lục bình nổi trên mặt nước, có thể làm nơi trú ẩn cho rắn rết hít thở không khí. mặt nước. /p>

– Diện tích thả giống chiếm 30->40% diện tích ao nuôi. ii>Xây dựng chuồng trại nhân tạo trên bờ (đất liền) Ở phương pháp này, người ta cũng sử dụng chuồng nuôi lợn và bố trí sao cho ánh nắng có thể chiếu xuống mặt nước để thực hiện quá trình quang hợp trong thời gian ngắn. 0,5->1h.

– Yêu cầu: Diện tích quang hợp 2->30% diện tích quang hợp của bể cá nhân tạo. Diện tích bể từ 6->30m2. Tường cao 1m20->1m50, mực nước 5->70cm (có thể thêm bèo cái, rau muống). Chỗ hẹp thì cho bè chìm cách đáy bùn trong máng 3->40cm để rắn chui vào, chỗ gồ ghề không chồng lên nhau. Xây bể quan sát các loại cây đan xen, hạn chế ánh nắng chiếu vào bể. Hạ nhiệt độ của mặt trời với lưới đen vào mùa hè.

Xem thêm: Cá sặc gấm có dữ không? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu? Sinh sản như thế nào?

– Thức ăn: Thức ăn chính của rắn lục mạng là cá con, cá lớn, thủy sản nước ngọt và nước mặn nhỏ. Trong ao hoặc bể nuôi thả thêm cá bột, tôm he, tôm he hoặc các loài thủy sinh nhỏ để tạo sự cộng sinh tự nhiên cho rắn.

Lồng rắn lục lớn Thị trường tiêu thụ: Trung Quốc, Việt Nam, … Trong nước: Các nhà hàng, khách sạn có nhu cầu lớn về rắn lục đuôi đỏ (các loại rắn). Chế biến đặc sản rắn lưới đỏ: bánh canh rắn, tiết canh rắn, chiên, hấp, rang). Do hàm lượng dinh dưỡng cao, thức ăn sạch nên nuôi rắn mối đỏ giúp bảo vệ và cải thiện môi trường sinh thái, đem lại lợi ích kinh tế cao, giúp bảo tồn nguồn gen quý. – Đặc điểm của rắn mối đỏ: Khả năng chịu nhiệt độ cao 10 -> 45 độ C, nhiệt độ sinh trưởng tốt: 18->28 độ C. Trong điều kiện môi trường tốt, nếu thả khoảng 15-20 con/cân có thể thu được 250-300 gam/năm, tỷ lệ sống đạt trên 80%.

Xem thêm: Trứng đà điểu giá bao nhiêu? Nên mua ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *