Nuôi rùa theo phong thủy tại nhà có được không. Tuổi và mệnh nào nuôi rùa phù hợp?

Nuôi rùa trong nhà có tốt không

Nuôi rùa cảnh là một trào lưu gần đây được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nuôi rùa có tốt cho phong thủy, tài lộc của gia chủ hay không. Đặt bể nuôi rùa ở đâu là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết. Cùng dogily tìm hiểu cách nuôi rùa theo phong thủy.

Nuôi rùa trong nhà có tốt cho tài lộc của gia chủ không?

Từ xa xưa, rùa đã được liệt vào một trong tứ linh. Bốn loài linh thiêng nhất là “long, quy, quy, phụng”. Trong cuộc sống thực, chỉ có rùa trong tứ linh tồn tại. Rùa cũng là loài động vật có tuổi thọ rất cao, lên tới hàng trăm năm. Vì vậy, rùa còn gắn liền với phong thủy từ nguồn nước nguyên thủy trong các nền văn hóa phương đông. Con rùa là linh vật tượng trưng cho sự trường thọ.

Bạn đang xem: Nuôi rùa trong nhà có tốt không

Không chỉ vậy, trong tâm linh của người Việt, Thần Rùa Vàng còn ban cho vua An Dương chiếc đinh để làm nỏ bảo vệ đất nước. Giúp nhà vua xây dựng một tòa lâu đài tráng lệ. Đó là niềm tin vững chắc của người xưa rằng rùa có thể mang lại sự trường thọ bền vững. Bảo vệ chủ nhân khỏi những linh hồn xấu xa và những điều xui xẻo.

Vì vậy, việc nuôi và chăm sóc rùa tại nhà là rất có lợi. Đặc biệt là những gia đình có người già, bệnh tật. Nuôi rùa trong nhà còn có thể chiêu tài, mang lại phú quý, may mắn cho gia chủ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi nuôi ba ba ở nhà. Trừ khi, tất nhiên, bạn đối xử tệ với họ.

Đặc biệt khi rùa tự nhiên bò vào nhà. Hoặc cho một con rùa. Đó là một sự may mắn. Là điềm lành về sức khỏe, may mắn và phú quý cho gia chủ.

Theo phong thủy, tuổi nào thích hợp nuôi rùa?

Như đã đề cập trước đó, nuôi rùa ở nhà đã rất tốt. Tuy nhiên, khi bạn lớn lên, có một con rùa sẽ nâng cao danh tiếng và tài sản của bạn. Theo các nhà nghiên cứu Phong Thủy. Diên niên, diên niên, dậu, quy có tứ linh cùng tuổi sẽ hỗ trợ tốt hơn. Như hổ thêm cánh, như rồng thêm cánh.

Xem thêm: CÁ CƠM KHÔ LOẠI NGON GIÁ BAO NHIÊU TIỀN 1KG? MUA Ở ĐÂU?- BÀI 105

Về số phận. Theo Âm Dương Ngũ Hành. Thuộc hành hỏa. Người nuôi rùa là lửa. Đối với những người có vận khí yếu, âm dương bất hòa thì nuôi rùa cũng có thể giúp tăng vận khí. Loại bỏ tà ma và bệnh tật, và ngăn chặn những kẻ ác làm hại bạn. Có thể hình dung đại khái rằng con người thời nguyên thủy sống trong rừng và thường đốt lửa để sưởi ấm. Và xua đuổi thú dữ và nỗi sợ hãi của ma quỷ.

Người có viền vàng không thích hợp nuôi rùa, về cơ bản là hỏa khắc kim nên việc nuôi rùa cũng sẽ ảnh hưởng nhất định đến tài vận của gia chủ.

Con người được định sẵn để nuôi rùa. Đôi lửa vào sơn. Hỏa sinh thổ. Nếu bạn có một con rùa, nó sẽ khiến bạn gặp nhiều may mắn. Sự giàu có đến từ đất đai và kinh doanh bất động sản. Đối với những người mệnh kim nuôi rùa cũng rất tốt, vì hỏa sinh thổ.

Nuôi rùa theo phong thủy đúng cách.

Có 2 cách nuôi ba ba là nuôi ba ba trong lồng và nuôi ba ba trong lồng. Được nuôi trong cùng bể cá với rùa thủy sinh. Cách thứ hai là cho rùa ăn, để rùa tự do đi lại trong nhà, ngoài vườn. Sự di chuyển tự do của rùa trong nhà tương ứng với “hóa chế quy” trong Phong Thủy.

Người xưa thường dùng mai rùa để bói. Vì mai rùa chứa đựng cả vũ trụ huyền bí. Các ô trên mai rùa có thể được hiểu là đại diện cho 10 thiên thể và 12 yếu tố. Rùa là một trong bốn vị thần phương bắc (Huyền Vũ) trong Kinh Dịch. Bạch Hổ (Phố Tây), Thanh Long (Phố Nam) và Chim Cu (Phố Đông). Rùa là thủ lĩnh của Beizhen. Nó cũng là một thị trấn để nuôi rùa ở nhà.

Xem thêm: Cá hố là cá gì? Cá hố làm món gì ngon cho bữa cơm gia đình?

Con rùa tương ứng với Huyền Vũ, cai trị phương bắc. Vì vậy, nên đặt bể hoặc rùa ở hướng Bắc. Qua đó phát huy hiệu quả tốt nhất về mặt Phong Thủy.

Tóm tắt

Trên đây là một số ý tưởng cơ bản để nuôi rùa cảnh theo phong thủy. Tuy nhiên do kiến ​​thức còn hạn chế, nội dung bài viết còn sơ sài. Chúng tôi cũng mong nhận được ý kiến ​​​​và đề xuất của bạn. Làm cho bài viết ngày càng hoàn thiện hơn.

Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là giúp bạn có một thú cưng không chỉ đơn thuần là thú cưng. Nó còn có tác dụng chiêu thủy cho gia chủ.

Một số loại rùa nuôi được bán phổ biến trên thị trường, rất tốt về mặt phong thủy. Về rùa có: Rùa cạn, rùa chân đỏ, ba ba kiểng. Về rùa nước có rùa mũi lợn, rùa vua… dễ nuôi, khỏe mạnh. Bạn cần xem xét điều kiện của mình để chọn giống rùa phù hợp.

Bạn có thể tham khảo tại đây để biết thêm thông tin về việc nuôi rùa và bò sát. Hoặc tìm hiểu kinh nghiệm nuôi thú cưng tại mục Kinh nghiệm của dogily.vn.

Xem bài viết gốc tại liên kết bên dưới:

Xem thêm: Ý NGHĨA THÀNH NGỮ NÓI NHƯ GÌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *