Thu nhập trăm triệu đồng từ nuôi rắn ri voi

Rắn voi voi

Chứng kiến ​​khu nuôi rắn ri voi của anh Thanh, ba hồ xi măng, tổng diện tích chỉ 10m2 nhưng cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm khiến ai cũng ngỡ ngàng.

anh thanh làm thợ hồ, thu nhập 200.000 – 300.000 đồng/ngày. Thời gian rảnh rỗi, anh dự định làm mô hình kinh tế tại nhà để kiếm thêm chút tiền.

Bạn đang xem: Rắn voi voi

Năm 2014, sau khi tìm hiểu mô hình nuôi rắn của người bạn, thấy nuôi rắn dễ, tiết kiệm công sức, thị trường khan hiếm nên tôi mạnh dạn hùn vốn 5 triệu đồng mua thức ăn cho 100 con rắn.

Xem thêm: Cá lóc cảnh nuôi thế nào để phát triển tốt, giá bán, nuôi chung với cá nào?

Bể này làm bằng xi măng, được anh chia làm 3 bể: 2 bể cho rắn bố mẹ đẻ trứng, 1 bể nuôi rắn con. Phía trên miệng bể, anh đóng khung sắt cố định, chỉ chừa nắp đậy, vừa đủ một người chui ra kiểm tra rắn. Giá thể sinh tồn của rắn là dây ni-lông buộc lại với nhau.

Để rắn tăng trọng nhanh và phát triển tốt, anh phải cho rắn ăn rác và thức ăn cá bán từ trại giống. Sau khi mua cá về, anh vỗ béo bằng thức ăn công nghiệp rồi cho vào bể cá để cho rắn ăn.

“Để tránh trường hợp rắn chết đói, tranh giành thức ăn, cắn nhau, cào da gây bệnh, tôi thường xuyên kiểm tra. Khi thấy cá trong bể ít hơn thì thả tiếp để mua cá về cho đầy. Tôi mỗi tháng chỉ tốn 200.000-300.000 đồng tiền thức ăn”, anh thanh nói.

Xem thêm: Chó Phốc lai chó Cỏ có đặc điểm gì? Giá bao nhiêu?

Bằng sự nhiệt tình, ham học hỏi và kiên trì, anh Thành đã thực hiện thành công mô hình nuôi rắn ri voi trong ao xi măng, giúp kinh tế gia đình ngày càng ổn định. “Loài rắn nuôi hai năm là bắt đầu sinh sản. Từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 6 âm lịch là mùa sinh sản của rắn. Rắn cái mỗi năm đẻ một lần, mỗi lứa từ 10 đến 25 con. Riêng rắn cái nặng trên 2 kg, mỗi lứa có thể đẻ 30-40 con, nhờ vậy tôi nuôi được số lượng lớn và đến nay liên tục xuất bán ra thị trường”, anh Thành nói.

Theo anh Thanh, nuôi rắn trong hồ xi măng dễ theo dõi quá trình sinh trưởng, sinh sản, thu hoạch của rắn, thuận lợi trong việc thay nước và cách ly rắn bệnh, chữa trị kịp thời, tránh thất thoát.

Hiện anh có 100 con rắn bố mẹ, mỗi năm xuất bán 1.500 – 1.700 con giống với giá 90.000 đồng/con (đối với rắn con 2 tuần tuổi). Rắn được anh bán đi các tỉnh miền Tây, Đông Nam bộ. Nhờ vậy, mỗi năm anh thu lãi hơn 100 triệu đồng.

Anh Thanh mạnh dạn đi đầu phát triển kinh tế, mô hình nuôi rắn ri voi trong ao xi măng thành công. Đây là mô hình dễ thực hiện, diện tích nhỏ, chi phí thấp, hiệu quả cao, phù hợp với những gia đình ít đất sản xuất ở nông thôn.

Xem thêm: Mua Bán Mèo Bengal Đẹp, Mèo Bengal Giống Thuần Chủng, Lai Giá Rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *