Rùa hộp lưng đen giá bao nhiêu? Mua, bán ở đâu tại Hà Nội và TP.HCM

Rùa nắp

Rùa hộp đen là loài động vật quý hiếm ở nước tôi, nhưng do nạn săn bắt ngày càng nghiêm trọng và môi trường bị hủy hoại nên số lượng loài này đang giảm dần. Vậy đặc điểm của loài rùa này là gì? Chúng được nuôi dưỡng và phát triển như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Tôi. Nguồn gốc của rùa hộp lưng đen

Tên khoa học: cuora amboinensis kamaroma

Bạn đang xem: Rùa nắp

Rùa hộp còn được gọi là rùa bìa hay rùa hộp Đông Nam Á. Chúng là một trong những loài rùa còn sinh tồn thuộc chi rùa hộp châu Á thuộc họ rùa đầm lầy.

rùa hộp lưng đen max size

Hình ảnh rùa hộp lưng đen

Rùa hộp đen được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1802 tại các đầm lầy ở Thái Lan và Malaysia. Hiện chúng là loài rùa quý hiếm cần được bảo tồn.

Hai. Đặc điểm ngoại hình của rùa mũ ni

Nói chung, hình dạng cơ thể của rùa mai rất giống với rùa hộp trán vàng, nhưng màu sắc cơ thể thì khác. Chúng có sọc vàng trên đầu và cổ.

Mai rùa có màu xám đen và khá cao, thường dài khoảng 20cm. Vỏ hình vòm, giống như một chiếc mũ úp xuống.

Yếm của rùa có màu vàng và xen kẽ với các đốm đen nổi bật, có thể di chuyển được, kết nối với nhau và cho phép rùa chui toàn bộ cơ thể vào trong mai.

rùa hộp lưng đen

Thân hai mảnh vỏ di chuyển là đặc trưng của nhóm rùa hộp và không có ở các loài rùa khác. Đây cũng chính là thứ vũ khí bảo vệ cơ thể chúng khỏi những kẻ thù nguy hại.

Thật khó để nói giới tính của loài rùa này. Sự khác biệt giữa con đực và con cái chỉ rõ ràng trong mùa sinh sản lúc 4-5 tuổi.

Xem thêm: Chó Phú Quốc – Đặc điểm, Tính cách & Nguồn gốc

Thông thường, con đực có mai lõm hơn, đuôi dài và dày hơn. Bàn chân trở nên lớn hơn khi trưởng thành. Ngược lại, con cái có đuôi mập và móng vuốt ngắn.

Giống như nhiều loài rùa khác, Rùa hộp đen có tuổi thọ khá dài và có thể sống hàng chục năm trong tự nhiên.

👉👉👉Bạn biết gì: Rùa hộp trán vàng phía Bắc

Ba. Rùa hộp đen sống ở đâu?

Rùa hộp đen hay còn gọi là rùa đầm lầy, chúng thường sống ở ao, đầm, suối, nơi đất yếu, nơi nước chảy không quá xiết.

rùa hộp lưng đen sống ở đâu

%3Cp%3E%E5%9C%A8%E8%B6%8A%E5%8D%97%EF%BC%8C%E8%BF%99%E7%A7%8D%E4%B9%8C%E9%BE%9F%E5%87%BA%E7%8E%B0%E5%9C%A8%E5%8D%97%E9%83%A8%E7%9A%84%E6%B2%BC%E6%B3%BD%E5%9C%B0%E5%8C%BA%EF%BC%8C%E5%A6%82%E9%9A%86%E5%AE%89%E3%80%81%E5%9D%9A%E6%B1%9F%E3%80%81%E9%87%91%E7%93%AF%E7%AD%89%E3%80%82%3C%2Fp%3E

Ngoài ra, chúng còn xuất hiện với số lượng lớn ở Nam Lào, Campuchia và Thái Lan. Tuy nhiên, loài rùa này hiện đang bị săn bắt ráo riết nên số lượng đang suy giảm nghiêm trọng.

Bốn. Cách nuôi rùa hộp đen

Là loài rùa quý vừa có tác dụng làm cảnh vừa có giá trị dinh dưỡng. Rùa hộp lưng đen ngày càng hấp dẫn để tìm kiếm, giữ và chăm sóc. Vậy nuôi loài ba ba này như thế nào?

1. Rùa hộp lưng đen ăn gì?

Rùa là loài ăn tạp. Chúng thường ăn các loại thực vật thủy sinh, rau củ và giáp xác như tôm, cua nhỏ,…

rùa hộp lưng đen ăn gì

Tôm hay các loài giáp xác nhỏ là thức ăn yêu thích của rùa hộp lưng đen

2. Cách làm chuồng nuôi rùa hộp đen

Rùa hộp lưng đen thường được nuôi trong hồ. Kích thước hồ xây dựng thường là: 1,2×0,4×0,5m. Căn cứ thường dùng đất sạch, nguyên chất để tạo thành chỗ cho chúng.

chuồng nuôi rùa hộp lưng đen

Xem thêm: Top 10 Giống Chó Sống Lâu Nhất Thế Giới

Bạn sẽ cần tạo bóng râm, khu vực ẩm ướt để rùa ẩn náu và nơi phơi nắng bằng tán cọ, chiếu, v.v. Bạn cũng có thể trồng chúng ở ngoài vườn nếu chúng được bảo vệ và che phủ tốt. .

Lưu ý: Mực nước chỉ cần ngập ½ mai rùa.

🔥🔥🔥Chi tiết: Nâng cấp kỹ năng của Răng Rùa

3. Những lưu ý khi nuôi rùa hộp lưng đen

Một số vấn đề cần lưu ý trong việc nuôi rùa hộp lưng đen:

cách nuôi rùa hộp lưng đen

 • Phải đảm bảo độ ẩm cho rùa từ 70-90%
 • Nhiệt độ nuôi thích hợp thường trên 25 độ C. Nhiệt độ càng thấp rùa hộp đen càng biếng ăn và sẽ ngủ đông khi nhiệt độ dưới 15 độ C.
 • Nước cần được lọc kỹ trước khi đưa vào bể nuôi, bật đèn UV diệt khuẩn 12-14h/ngày.
 • Không nuôi động vật đực hoặc nuôi chung với các loài bò sát khác. Vì rùa hộp đen khá hung dữ, đặc biệt là rùa đực, chúng có tập tính lãnh thổ rất cao. Vì vậy nếu nuôi chung sẽ dẫn đến “nội chiến”, chuyện cắn nhau thường xuyên xảy ra.
 • Yêu cầu thường xuyên theo dõi và vệ sinh bể chứa nước, loại bỏ thức ăn thừa và thay nước hàng ngày. Nên vệ sinh ngăn chứa nước ít nhất 1 ngày/tuần bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Đừng quên làm khô bể và thay thế bằng đất sạch.
 • Điều quan trọng là phải rửa tay kỹ lưỡng trước và sau khi xử lý chúng để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm tiềm ẩn.
 • 🎇🎇🎇Tham khảo: Mua rùa vàng ở đâu tại Hà Nội, TP.HCM

  v. Rùa hộp đen giá bao nhiêu? Ở Hà Nội và TP HCM thì mua bán ở đâu?

  Hiện nay, quần thể rùa hộp đen đang bị suy giảm nghiêm trọng. Người ta ước tính rằng trung bình hơn 20% số loài bị mất đi là do nạn săn bắt hàng năm.

  rùa hộp lưng đen giá bao nhiêu

  Số lượng rùa hộp lưng đen suy giảm nghiêm trọng

  Loài rùa biển này ngày càng thu hút những người tìm kiếm và buôn bán do thịt và trứng có giá trị dinh dưỡng cao. Hiện tại giá bán của rùa hộp đen là:

  • 300-400k/con cho bé.
  • Cỡ rùa tối đa 600-800k/kg
  • Hiện nay, một số phạm vi của chúng đã tuyệt chủng do bị săn bắt quá mức và môi trường sống bị hủy hoại.

   Mua rùa hộp lưng đen tại Hà Nội, TP.HCM. Tại TP.HCM, bạn có thể đến văn phòng rùa biển, trại giống lớn… để đặt hàng trước.

   Trên đây là một số thông tin về rùa hộp lưng đen. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và nghiên cứu về loài rùa biển quý hiếm này.

   Xem thêm: Khay vệ sinh cho chó: Cách chọn chi tiết, đầy đủ cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *