Thức ăn cho chó Rottweiler là gì? Chế độ dinh dưỡng cho chó các giai đoạn

Chó Rottweiler hay còn gọi là chó Rot là một giống chó có kích thước lớn, cơ thể cơ bắp và khá thông minh. Vì vậy, rất nhiều chủ chơi chó thích em này và lựa chọn để nuôi. Tuy nhiên, thức ăn cho chó Rottweiler là gì? Chế độ dinh dưỡng như thế nào để em cún lớn nhanh, săn chắc? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thú Cưng Blog nhé!

Thức ăn cho chó Rottweiler là gì?

Chó Rottweiler là giống chó rất dễ ăn, chúng ăn tạp và hầu như có thể ăn tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, đây là giống chó cơ bắp nên chúng cần một lượng protein rất lớn và đòi hỏi một chế độ ăn giàu dinh dưỡng để có thân hình vạm vỡ.

Chó Rottweiler là giống chó rất dễ ăn, chúng ăn tạp và hầu như có thể ăn tất cả mọi thứ

Thức ăn cho chó Rottweiler có thể là thức ăn đóng hộp, thức ăn thương mại hoặc thức ăn tự chế biến. Miễn sao bạn cần đảm bảo lượng protein cao và đầy đủ với từng giai đoạn phát triển của bé cưng.

Hiện nay, hầu hết thức ăn thương mại cho chó phần lớn là làm từ ngũ cốc. Thức ăn đóng hộp làm từ thịt và giàu dinh dưỡng thường rất đắt. Vì vậy, bạn cần lựa chọn nguồn thức ăn hợp lý cho thú cưng.

Thức ăn cho chó Rottweiler giàu protein phải kể tới như:

  • Thịt các loại như thịt gà, thịt bò, thịt heo, cá biển
  • Nội tạng động vật: Nội tạng động vật là món ăn yêu thích của chó Rottweiler. Nội tạng có thể là lòng bò, lòng lợn, tim, óc, cật,.. Lòng cá đã nấu chín cũng là món sở trường của em nó.
  • Trứng: Rott rất thích ăn trứng luộc như trứng gà, trứng vịt, ngan, trứng chút. Trong đó món trứng vịt lộn là món ăn yêu thích của Rottweiler.

Thức ăn cho chó Rottweiler có thể là thức ăn đóng hộp

  • Cơm, cháo, ngũ cốc hoặc bánh quy: Thực phẩm chứa tinh bột là cần thiết cho chó Rottweiler. Tuy nhiên, bạn không nên cho chó ăn quá nhiều, chỉ cần một lượng vừa phải.
  • Rau, củ, quả: Thực đơn của chó Rottweiler cần có một chút rau củ quả để tránh bị táo bón. Thức ăn này giúp cung cấp chất xơ để em nó tiêu hóa tốt và bổ sung vi lượng, vitamin.
  • Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm cho chó cưng một số thức ăn thương mại, ngũ cốc, thức ăn giàu protein dạng khô. Điều đó sẽ giúp đa dạng thức ăn cho chúng và đôi khi cho chúng nhai thêm để luyện răng khỏe cũng như đỡ buồn mồm.

Chế độ dinh dưỡng cho chó các giai đoạn

Mỗi giai đoạn khác nhau của chó Rottweiler sẽ cần một nhu cầu dinh dưỡng và cách chế biến khác nhau. Dưới đây là thông tin về chế độ dinh dưỡng, thức ăn cho chó Rottweiler, cách cho ăn và số bữa ăn cho chó Rottweiler ở từng giai đoạn:

Mỗi giai đoạn khác nhau của chó Rottweiler sẽ cần một nhu cầu dinh dưỡng và cách chế biến khác nhau

  • Giai đoạn dưới 3 tháng tuổi: Đây là giai đoạn em cún mới cai sữa và đang tập ăn dặm. Hệ tiêu hóa còn non nớt và răng còn yếu nên bạn sẽ cho cún ăn thức ăn mềm. Cụ thể là cháo xay với thịt, rau và cho cún ăn thành nhiều bữa để dễ tiêu hóa. Nhu cầu dinh dưỡng của cún là đầy đủ thành phần tinh bột, chất xơ, đạm.
  • Giai đoạn từ 3-5 tháng: Ở giai đoạn này em chó đã ăn tốt, có thể ăn cơm và ăn thịt với miếng vừa phải chế biến ở dạng mềm dễ ăn. Ở tháng thứ 4 hay thứ 5, bạn có thể cho em chó tập ăn xương chặt thành miếng lớn để chó không bị hóc. Số bữa ăn hợp lý là từ 3-4 bữa/ ngày.
  • Giai đoạn trên 5 tháng tuổi: Đây là giai đoạn phát triển vượt trội của chó cưng. Vì vậy lượng dinh dưỡng cho chúng rất cần được quan tâm. Chó Rottweiler cần nhiều nhất là protein, sau đó là tinh bột, chất xơ, mỡ. Số bữa ăn chỉ cần 2 bữa/ ngày là đủ nhưng lượng thức ăn cần được cung cấp đầy đủ để đảm bảo hoạt động của em nó.

Ngoài thành phần chính là protein, trong khẩu phần ăn thức ăn cho chó Rottweiler cần có đầy đủ các thành phần với một lượng vừa phải. Chó Rottweiler cũng cần được ăn thêm mỡ (gà, lợn) để giúp bộ lông của chúng suôn mượt. Tuy nhiên, bạn không nên cho ăn quá nhiều kẻo chúng sẽ bị béo phì.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu thức ăn cho chó Rottweiler là gì? Chế độ dinh dưỡng cho chó và số bữa ăn cho chó để có thân hình săn chắc, vạm vỡ. Hy vọng bạn sẽ dễ dàng có được thực đơn hợp lý cho thú cưng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *