Thức ăn hạt mềm cho chó có tốt không?

Thức ăn hạt mềm cho chó có tốt không?

Hạt mềm dành cho chó một loại sản phẩm thức ăn liền hạt cho chó. Loại sản phẩm này nằm giữa thức ăn hạt khô cứng và thức ăn ướt (pate). Thức ăn cho chó dạng hạt mềm có hương vị kích thích và dễ nhai, tạo sự hấp dẫn cho chó. Vì nhiều lý do, ngày nay nhiều người nuôi chó muốn chuyển sang thức ăn cho chó dạng hạt mềm. Bên cạnh đó, loại thức ăn này cũng sẽ có những mặt hạn chế riêng. Hãy cùng Blog Thú Cưng đi tìm hiều Thức ăn hạt mềm cho chó có tốt không nhé!

Lợi ích của việc sử dụng thức ăn hạt mềm cho chó

Hương vị kích thích: Nếu bạn là một chủ sở hữu chó quan tâm đến vật nuôi của mình. Tất nhiên, bạn sẽ muốn cung cấp một sản phẩm có hương vị kích thích mà thú cưng thích thú. Do đó, thức ăn mềm cho chó là một lựa chọn tuyệt vời vì lý do này.

Hạt mềm dành cho chó một loại sản phẩm thức ăn liền hạt cho chó

Hạn sử dụng lâu hơn những sản phẩm thức ăn ướt: Tất cả các mặt hàng thức ăn vật nuôi đóng gói đều có hạn sử dụng. Thức ăn cho chó có thời hạn sử dụng lâu hơn đáng kể so với thức ăn ướt. Do đó, các bữa ăn hạt mềm được biết là thuận tiện hơn trong việc bảo quản.

Tốt cho những chú chó kén ăn: Thức ăn mềm, theo đánh giá, là một lựa chọn tốt dành cho những chú chó kén ăn. Mỗi chú chó thường sẽ có hứng thú với 1 số loại thức ăn nhất định và gần như chứng đều thích thức ăn ướt. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm ngũ cốc khô, thì có thể là ngược lại. Khó khăn đó sẽ được giải quyết bằng các sản phẩm từ hạt mềm với độ ẩm vừa phải.

Tiết kiệm về chi phí: Sự chênh lệch về giá là lý do chính khiến mọi người chọn thức ăn khô cho chó hơn thức ăn ướt cho chó. Thức ăn ướt về cơ bản đắt hơn nhiều so với các sản phẩm hạt khô. Mặt khác, thức ăn ướt lại vượt trội hơn hẳn về chất lượng và độ ngon miệng cho chó, giá thì rẻ hơn thức ăn ướt.

Thức ăn hạt mềm có hạn sử dụng lâu hơn những sản phẩm thức ăn ướt

Những hạn chế có thể có khi sử dụng thức ăn hạt mềm cho chó

Mặc dù thức ăn mềm cho chó được xếp hạng tốt về chất lượng so với thức ăn khô và giá thành tốt hơn thức ăn ướt. Tuy nhiên, có một số nhược điểm đối với việc sử dụng các sản phẩm thức ăn hạt mềm cho chó.

Sử dụng thức ăn hạt mềm cho chó nhiều có thể làm cho cơ hàm của chó yếu đi: Thức ăn mềm giúp những chú chó dễ ăn hơn. Tuy nhiên, nó chỉ được khuyên dùng cho những con chó có cơ hàm yếu. Ngoài ra, sử dụng trong những thời điểm thích hợp như giai đoạn cho ăn từ 2 đến 4 tháng khi cơ hàm của chó chưa trưởng thành hoặc khi chó lớn hơn, chán ăn và khó sử dụng thức ăn hạt cứng. Bạn nên tiếp tục tập cho chúng ăn thức ăn dạng hạt cứng để cơ hàm phát triển đối với những chú chó có thể trạng tốt.

Sử dụng thức ăn hạt mềm cho chó nhiều có thể làm cho cơ hàm của chó yếu đi

Hơn nữa, một số nhà sản xuất muốn kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm nên có thể đưa một số lượng lớn hóa chất, phụ gia và chất bảo quản vào sản phẩm của họ. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của sản phẩm.

Kết luận

Không phải tất cả chó đều thích thức ăn hạt mềm. Khi bạn chuyển từ thức ăn ướt sang thức ăn hạt mềm, tùy thuộc vào thói quen ăn uống của chó, chó của bạn có thể không quen với thức ăn này và ngược lại. Điều này phụ thuộc vào sở thích khẩu vị của chó. Blog Thú Cưng hy vọng qua bài viết này các chủ dở hữu đã có thêm kiến thức chăm sóc thú cưng của mình tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *