Tìm hiểu những thông tin cơ bản về loài tôm ở nhờ

Tôm ở nhờ

Tôm là sinh vật dễ bị nhầm lẫn với cua ẩn sĩ vì có nhiều điểm tương đồng giữa chúng. Tìm hiểu thông tin cơ bản về loài tôm trong bài viết dưới đây.

Tôm bảo quản là gì?

Clibanarius fonticola là một sinh vật rất giống với ốc mượn hồn hoặc cua dừa. Tuy nhiên, tôm định cư không thể sống trên cạn lâu như cua ẩn sĩ, chúng hiếm khi rời khỏi nước và cần nước mặn để tồn tại. Hầu hết chúng có thể sống sót khi ở ngoài nước trong một thời gian ngắn miễn là mang ướt. Nhưng khả năng này không được phát triển như ở ốc mượn hồn trên cạn.

Bạn đang xem: Tôm ở nhờ

Những con tôm này dành phần lớn cuộc đời của chúng là động vật thủy sinh, sống trong nước mặn ở nhiều độ sâu khác nhau, từ các rạn san hô nông và bờ biển đến đáy biển sâu và hiếm khi bò trên đất liền. Chúng sử dụng vỏ để trú ẩn và hải quỳ đôi khi có thể được nhìn thấy cộng sinh trên vỏ đó. Giống như cua ẩn sĩ, tôm hoang dã sử dụng vỏ bỏ đi của chúng để bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi.

tôm ở nhờTìm hiểu những thông tin cơ bản về loài tôm ở nhờ

Xem thêm:Cách ăn cá hồi sống ngon

Tôm hộ gia đình có thể là một bổ sung tuyệt vời cho bể cá nước mặn, vì chúng hợp vệ sinh như chất tẩy rửa bể cá, nhưng trong nước mặn. Chúng ăn nhiều loại tảo và mảnh vụn và có thể được sử dụng để kiểm soát sự phát triển của tảo. Chúng là những sinh vật nhỏ thông minh và tinh nghịch chắc chắn sẽ rất thú vị khi xem.

Xem thêm: Các BÀI THUỐC chữa kiết lỵ bằng thuốc nam TỐT NHẤT

Tôm rất dễ nuôi và tất cả những gì bạn cần là một bể nước mặn. Loài tép này thích đào hang trong các hốc đá nên bạn hãy cho vào bể nuôi vài viên đá. Ngoài ra, chúng thích một số loại cát xay mà chúng có thể đào xung quanh. Một số tôm cư trú thích lột xác hàng ngày, trong khi những con khác chỉ làm như vậy khi lớp vỏ hiện tại bị vượt quá. Vì vậy bạn cần đảm bảo cung cấp đủ vỏ để thỉnh thoảng họ có thể thay vỏ.

Tôm có thể sống tới 5 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Nó phụ thuộc vào việc chúng được chăm sóc tốt như thế nào và tình trạng của nước trong bể. Chúng có xu hướng sống lâu hơn trong nước lạnh hơn. Chúng có thể không tồn tại được lâu trong nước lạnh nếu nhiệt độ nước cao hơn (25-30°c).

Tôm ăn gì?

Tôm và ốc mượn hồn thuộc cùng một loài nên chúng cũng là loài ăn tạp. Chúng sẽ ăn hầu hết các loại tảo như Chlorophyta và Cyanobacteria. Nếu không có đủ tảo trong bể cá, bạn có thể cho chúng ăn rong biển khô, thức ăn viên hoặc một số loại thức ăn thịt. Thông thường, động vật ăn tạp sẽ thỉnh thoảng thích một số loại thực phẩm có thịt, chẳng hạn như nhuyễn thể, tôm bỏng ngô hoặc mysis. Thực phẩm này có sẵn ở dạng đông lạnh, dạng viên hoặc ở dạng tươi. Ngoài ra, có nhiều loài ăn cỏ chủ yếu ăn tảo, nhưng cũng có thể ăn tảo khô khi tảo khan hiếm.

Tôm nhỏ, cỡ hạt đậu hoặc nhỏ hơn, thường ăn thực vật như tảo, thức ăn cho cá và chất thải của cá. Tôm lớn hơn cần nhiều chất dinh dưỡng hơn như cá và thịt lợn miếng. Đặc biệt, không nên đổ thức ăn vào bể vì không thể đảm bảo tôm nào cũng no, sẽ sinh ra nhiều cặn thức ăn làm thay đổi chất lượng nước trong bể. Để đảm bảo mỗi con tôm đều no, hãy dùng nhíp hoặc kẹp gắp một phần thức ăn cho mỗi con tôm.

tôm ở nhờTìm hiểu những thông tin cơ bản về loài tôm ở nhờ

Xem thêm: Các loại thức ăn cho rùa cảnh tốt và dễ mua

Xem thêm:Cách làm món cá ngừ hấp cuốn bánh tráng ngon đơn giản tại nhà

Hiểu tập tính của tôm sống

Sau một ngày bận rộn dọn dẹp, những chú tép ở nhà cũng cần được nghỉ ngơi. Khi chúng ngủ, móng vuốt và chân của chúng vẫn nhô ra khỏi vỏ. Nhưng chúng không thể di chuyển khỏi râu của mình, nơi có các cơ quan cảm giác nhỏ hơn mà những sinh vật này sử dụng để ngửi và nếm. Tép trú ngụ thường thích ngủ trong hang đá tối. Tuy nhiên, cũng có một số loài tôm hoạt động mạnh vào ban đêm hơn ban ngày. Chúng thường rất năng động trong thời gian cho ăn.

Tôm định cư phát triển bằng cách lột xác và hình thành tôm mới. Trong thời gian này, chân và các bộ phận cứng khác của cơ thể mềm và yếu đi trong một thời gian ngắn. Sau khi lột xác, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ chân hoặc cuống mắt của chúng nằm dưới đáy bể. Quá trình này thường mất vài ngày và mọi thứ sẽ trở lại như trước đây. Trong thời gian này, chúng có xu hướng đứng yên và hầu như không di chuyển.

Tôm lột xác thường xuyên khi còn nhỏ và chậm lại khi lớn. Trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng có thể bị mất chân do phải chiến đấu với những con tôm khác.

Tôm định cư là sinh vật năng động, hòa đồng và thông minh, và khi bể được thiết lập đúng cách, chúng là vật nuôi khá dễ chăm sóc. Hãy nuôi nhiều hơn một con tôm để chúng không đơn độc. Ngoài ra, cần phải chăm sóc tôm đúng cách tùy theo kích cỡ.

Tổng hợp

Xem thêm: Chó Shiba Inu mặt cười giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu tại Việt Nam?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *